Xuất bản thông tin

Hội Chữ Thập Đỏ xã Hồng Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội

Hội Chữ Thập Đỏ xã Hồng Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội


Hội Chữ Thập Đỏ xã Hồng  Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ Thập Đỏ năm 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại biểu Thường trực Đảng uỷ, TT HĐND, UBND xã, chủ tịch UBMT, trưởng các ban ngành, hội đoàn thể, VP Đảng uỷ, VP UBND xã, ban truyền thanh xã, đại diện Ban giám hiệu 3 trường, Bí thư 7 chi bộ thôn, các đồng chí uỷ viên BCH Hội, chi hội trưởng hội CTĐ 7 thôn.

        Đ/c Nguyễn Thị Thúy - Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015

        Mặt dù năm 2014 tình hình chung của cả nước, cũng như của xã nhà gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn, nhưng với tinh thần tự nguyện, tích cực vì cuộc sống cộng đồng, Hội đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ.Từ nguồn hỗ trợ này, Hội đã giúp đỡ  cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật vượt qua trong cuộc sống như: trợ giúp nhân đạo.

        Về phương hướng nhiệm vụ năm 2015: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Hội cấp trên giao, thực hiện có hiệu quả các phong trào "Tết vì người nghèo", cuộc vận động "mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Phấn đấu trong năm 2015 vận động các tổ chức, cá nhân giúp các hộ khó khăn, ốm đau vượt qua cuộc sống, mà cụ thể và thiết thực nhất là hỗ trợ tạo sinh kế cho hộ nghèo có điều kiện thoát nghèo bền vững góp phần cùng với xã nhà thực hiện và hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới như trên tinh thần chỉ đạo.

        Trong Hội nghị tổng kết này, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân tặng  quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau nhân dịp Tết đến xuân về.

                                                                                                                                                     Trịnh Thùy