Asset Publisher

Ban chỉ đạo công tác dân số xã Hồng phong tổ chức “ Tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng ”

Ban chỉ đạo công tác dân số xã Hồng phong tổ chức “ Tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng ”


Sáng ngày 21/04/2015 Ban chỉ đạo công tác dân số xã Hồng phong tổ chức " Tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng "

          Trước đây việc chăm sóc người cao tuổi (NCT) cơ bản chủ yếu tại nhà và do gia đình đảm nhiệm. Tuy nhiên những thay đổi trong cuộc sống hiện đại ngày nay đã làm cho việc chăm sóc sức khỏe NCT đứng trước nhiều thách thức đòi hỏi về kiến thức cũng như kỹ năng chăm sóc. Mô hình " Tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng " được ban dân số xã Hồng Phong duy trì hoạt động qua các năm.

 

Toàn cảnh hội nghị 

1 số tiết mục văn nghệ chào mừng của các cụ

          Mục tiêu cụ thể của mô hình là nâng cao chất lượng cuộc sống về tinh thần, sức khỏe, vật chất tạo cho người cao tuổi có cuộc sống độc lập, phát huy được khả năng tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với nhu cầu, sức khỏe người cao tuổi tại địa phương; nâng cao nhận thức của chính quyền, các đoàn thể và cộng đồng có trách nhiệm chăm sóc người cao tuổi tại địa phương.

Cô Đỗ Thị Thanh Tâm đến từ trung tâm Dân số KHH gia đình huyện tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi 

          Hàng quý, Ban điều hành mô hình phối hợp với các ban ngành, đoàn thể liên quan, Hội người cao tuổi các cấp tổ chức tuyên truyền các nội dung chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, cung cấp thông tin, kiến thức, chính sách về dân số-KHHGĐ, về phương pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi...: Tổ chức hội nghị tuyên truyền, tọa đàm vai trò của người cao tuổi trong tuyên truyền vận động và thực hiện chính sách dân số-KHHGĐ; biểu dương người cao tuổi tích cực trong tuyên truyền, vận động Hội viên tham gia vào các hoạt động Câu lạc bộ.

        Qua các  năm triển khai mô hình " Tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng " tại xã Hồng Phong đã thu hút trên 80% người cao tuổi tham gia vào các Câu lạc bộ. Vai trò của người cao tuổi được phát huy, chất lượng tư vấn, chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho người cao tuổi được cải thiện rõ rệt; tạo sân chơi bổ ích cho toàn dân nói chung và cho người cao tuổi nói riêng, đóng góp thiết thực phong trào " Tuổi cao gương sáng; ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo"; là cách phát huy tuyên truyền hiệu quả về người cao tuổi, làm nền tảng xây dựng giá trị tốt đẹp trong lối sống và hạnh phúc gia đình.

          Mong rằng trong thời gian tới mô hình " Tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng " sẽ được triển khai nhiều hơn nữa trên địa bàn.

                                                                                                                                                       Trịnh Thùy