Asset Publisher

Trường THCS Lê Hồng Phong tham gia cùng cụm 2 hưởng ứng “ngày hội đọc sách”

Trường THCS Lê Hồng Phong tham gia cùng cụm 2 hưởng ứng “ngày hội đọc sách”


Trường THCS Lê Hồng Phong tham gia cùng cụm 2 hưởng ứng "ngày hội đọc sách"

     Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của mỗi người. UNESCO đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm "Ngày sách và bản quyền thế giới", Việt Nam cũng đã quyết định chọn đó là Ngày hội đọc sách Việt Nam.

tác phẩm chuyển thể văn học " Thấy bói xem voi" của trường THCS Hồng phong.

tác phẩm chuyển thể văn học của trường THCS Thị trấn Đông Triều

     Hưởng ứng Ngày hội đọc sách Việt Nam,sáng ngày 20/04/2015 các trường trong cụm 2 đã tổ chức chươngtrình  " Ngày hội đọc sách'' tại trường THCS Thị Trấn Đông Triều., qua các phần như hái hoa dân chủ, giao lưu giữa các trường là các tác phẩm chuyển thể từ văn học, được các em đóng kịch đã thu hút được các em  học sinh cũng như các thầy cô trong suốt chương trình. Cuối cùng là phần tặng sách giao lưu giữa các trường.Học sinh đến với ngày hội đọc sách  không chỉ biết  được nhiều cuốn sách lý thú, mà còn được  chia sẻ về Văn hóa đọc và cách giới thiệu 1 cuốn sách.

giao lưu tặng sách giữa 5 trường trong cụm

       Sách dạy chúng ta làm người, sách vừa là bạn vừa là thầy, mong muốn các em đọc được những cuốn sách hay. Qua ngày Hội cho thấy rằng việc đọc sách với các em học sinh là một nhu cầu cần thiết và bổ ích, tạo thói quen đọc sách lành mạnh cho các em. 

 

                                                                                                                                                     Trịnh Thùy