Asset Publisher

Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức tiêm vắcxin Sởi - Rubella

Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức tiêm vắcxin Sởi - Rubella


  Sáng ngày 10/02/2015trường THCS Lê Hồng Phong kết hợp với ban y tế xã tổ chức tiêm vắc xin sởi - rubella trong trường học.

các em học sinh tiêm phong sởi-rubela

   Sởi là bệnh truyền nhiễm do vi rút sởi gây nên, bệnh rất dễ lây và gây thành dịch. Tất cả mọi trẻ em chưa có miễn dịch phòng bệnh sởi đều có thể bị mắc bệnh. Bệnh có thể gây nên các biến chứng như: tiêu chảy, suy dinh dưỡng, viêm phổi, viêm não, mù lòa, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng.

          Trong khi đó, bệnh rubella là bệnh bệnh truyền nhiễm do vi rút rubella gây ra. Bệnh rubella ở trẻ em thường nhẹ, ít biến chứng. Tuy nhiên, nếu phụ nữ nhiễm rubella trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây ra sẩy thai, thai chết lưu, trẻ sinh ra có thể mắc hội chứng rubella bẩm sinh (bao gồm các dị tật tim, đục thuỷ tinh thể, điếc bẩm sinh, chậm phát triển... thậm chí đa dị tật). Trẻ bị hội chứng rubella bẩm sinh sẽ là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm trên toàn cầu có khoảng 110.000 trẻ em sinh ra mắc hội chứng rubella bẩm sinh.

Chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella tại các trường học sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, giảm gánh nặng bệnh sởi - rubella và hội chứng rubella bẩm sinh trong cộng đồng, hướng tới loại trừ bệnh sởi trong tương lai.

 

                                                                                                                                                                      Trịnh Thùy