Asset Publisher

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức tiêm Vácxin Sởi - Rubela cho học sinh toàn trường

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức tiêm Vácxin Sởi - Rubela cho học sinh toàn trường


Trong 3 ngày 9,10,11/12/2014, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho học sinh toàn trường trong chiến dịch tiêm chủng của Trung tâm y tế huyện Đông Triều.

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức tiêm văcxin Sởi - Rubella

cho học sinh năm 2014

            Thực hiện công văn số 69/KH-TTYT của Trung tâm y tế huyện Đông Triều về kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắcxin sởi - Rubella đợt 2 huyện Đông Triều năm 2014. Trong 3 ngày từ ngày 09 ->11/12/2014, trường Tiểu học Lê Hồng Phong phối kết hợp với Trạm y tế xã Hồng Phong tổ chức chiến dịch tiêm vắcxin sởi - Rubella cho các em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5.

 

 

Ông Nguyễn Quang Nhiễu - Trưởng trạm y tế xã Hồng Phong

tiêm phòng cho các em học sinh

 

Ông Nguyễn Quang Nhiễu - Trưởng trạm y tế xã Hồng Phong

khám trước khi tiêm

             Trước khi thực hiện tiêm, cán bộ trạm y tế một lần nữa tiếp tục tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh hiểu lợi ích của việc tiêm chủng vắcxin Sởi - Rubella. Trên cơ sở đó, cán bộ y tế sẽ có sự sàng lọc các em học sinh có đủ sức khỏe, không vị sốt, cảm cúm…để tiến hành tiêm chủng cho các em. Để phục vụ tốt cho công tác tiêm chủng được thuận tiện và đạt kết quả tốt, nhà trường đã bố trí 02 phòng (01 phòng chờ cho các em học sinh trước và sau khi tiêm dưới sự giám sát của cán bộ y tế, giáo viên chủ nhiệm các lớp; 01 phòng khám và tiêm chủng cho các em).

             Trong thời gian 3 ngày làm việc khẩn trương và đảm bảo đúng quy trình, thủ tục theo hướng dẫn. Đến 10 giờ 15 phút sáng nay ngày 11/12/2014 toàn bộ các em học sinh của trường được tiêm phòng đầy đủ và không có học sinh nào phản ứng thuốc sau tiêm. Chính vì có sự chuẩn bị kỹ càng trong từng khâu nên hầu hết các em học sinh đều chuẩn bị tâm lý rất tốt và việc tiêm chủng diễn ra rất thuận lợi đạt hiệu quả cao.

 

                                                                                                                                                Nguyễn Xuân