GIỚI THIỆU VỀ TTHTCD XÃ HỒNG PHONG


 TTHTCĐ XÃ HỒNG PHONG BƯỚC ĐI MỚI

 

Hồng Phong quê hương tôi bên dòng sông Kinh Thày,dòng sông hiền hòa và thơ mộng,tên sông , tên đất,tên làng đã đi vào lịch sư,đi vào thi ca. Trong khang chiến chống ngoại xâm,người dân quê tôi anh dũng chiến đấu bám đất giữ làng. Trong lao động người dân quê tôi cần cù sáng tạo.Xã có 7 thôn vơi diện tích hơn 7,5 km2,Số hộ là 2304.Dân số là 8104 người.Là xã thuần nông, nghề chính là trồng trọt và nuôi trồng thủy sản .Thực hiện chính sách của Đảng về xây dựng nông thôn mới . Quê tôi thực hiện chuyển đổi cơ cấu, đã biến những cánh đồng  năng xuất thấp của thôn Đoàn Xá 1, thôn Triều Khê, thôn Bình Lục Hạ, thôn Bình Lục Thượng. Thôn Đông Tân thành khu nuôi trồng thủy sản.Bao quanh xóm làng và khu nuôi trồng thủy sản là những cánh đồng hoa khoe sắc phô mầu. Sự chuyển đổi cơ cấu giống và cây trồng nay đã đem lại cuộc sông ấm no hạnh phúc cho người dân xã tôi .Nhiều gia đình vươn lên giàu có,bộ mặt  nông thôn được đỏi thay không ngừng.Các nhà cao tầng vươn lên trong nắng sớm,đường điện tỏa sáng lung linh,đường làng bê tông sạch bóng làm cho xã tôi thêm đẹp thêm giàu. Xã phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào năm 2013,trở thành phường khi huyện công nhận là thị xã.

Hồng Phong là một xã có truyền thống cách mạng. Đảng bộ và chính quyền quan tâm đến sự nghiệp giáo dục,nhân dân hiếu học.Do vậy hệ thống giáo dục của xã được phát triên vững chắc từ Mầm non- Tiểu học- Trung hoc cơ sở, chất lượng giáo dục của các trường ngày càng được nâng lên, hàng năm tỷ lệ học sinh thi đạt học sinh giỏi các cấp ngày càng nhiều. Số học sinh thi đỗ đại học hang năm tăng,có nhiều em thi đỗ2 trường đại học.Đội ngũ giáo viên trong hệ thống giáo dục của xã gần 90 thày cô đạt chuẩn và trên chuẩn. Có nhiều thày cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện , cấp tỉnh và giáo viên dạy giỏi các cấp . Tình hình an ninh chính trị của xã được giữ vững và ổn định. Người dân luôn ham muốn được học tập nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học kỹ thuật, vân hóa xã hội,chính sách và pháp luật để nâng cao đời sống về tinh thân và vật chất.

Theo chủ trương chính sách của Đảng về xây dựng xã hội học tập,trung tâm học tập cộng đồng xã được thành lập từ năm 2004,trung tâm hoạt động có hiệu quả,từ đó được nhân rộng và phát triển bền vững tạo điều kiện cho mọi người dân được học tập,với phương châm  học tập suốt đời “ cần gì học nấy’’. Để nhân dân  được học tập kiến thức phổ thông, kiến thức nghề nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật,giáo dục môi trường…TTHTCD là cầu nối đáp ứng mọi nhu cầu học tập của người dân góp phần hoàn thành tiêu trí xây dựng nông thôn mới .

     Để khai thác tiềm năng và thế mạnh của địa phương . Năm học 2012-2013 được sự quan tâm của Huyện ủy,HDDND, UBND và Phòng giáo dục đào tạo huyện Đông Triều tăng cường thêm 1 giáp viên từ trường THCS biệt phái  sang hỗ trợ cho TTHTĐ xã.Do vậy hoạt động của TT ngày càng đi vào nền nếp được nhân dân tin tương bước đầu hoạt động đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ đáp ứng đươc nhu cầu học tập của nhân dân.

 

 

TTHTCĐ XÃ HỒNG PHONG